Ý nghĩa logo của 5 thương hiệu thời trang to

Mỗi biểu tượng được xem là diện mạo của mỗi doanh nghiệp, là nhân tố quan trọng nhất trong định vị thương hiệu. Và mỗi thiết kế logo có rất nhiều ý nghĩa hơn ta tưởng. Chúng ta hãy thử khám phá tín hiệu của 5 thiết kế biểu tượng ứng cùng 5 thương hiệu thời trang nổi tiếng.

một. Adidas

y-nghia-logo-cua-5-hang-thoi-trang-lon

Adidas là 1 hãng nhiều người biết đến chuyên gia công quần áo thể thao và các phụ kiện, nhưng mà vật phẩm nổi bật nhất của họ là những đôi giày.

Cái tên “Adidas” chính là sự kết hợp giữa chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng của người xây dựng Công ty – Adofl Dassler. Ngay từ những năm tháng đầu tiên của company, họ đã rất chú trọng vào vấn đề marketing và biến chữ Adidas với 3 đường kẻ sọc đã gần như là biến thành biểu tượng đặc thù của mình. Tới tận bây giờ, dù rằng đã đổi mới lên ý tưởng biểu tượng khá nhiều lần, mà mỗi lúc khách hàng nhìn thấy 3 đường kẻ sọc, họ đều liên tưởng ngay đến Adidas. Đó quả thực là một thắng lợi lớn cùng Adidas. Ba đường kẻ sọc nguyên phiên bản của Adidas tạo ra hình tam giác trông như 1 ngọn núi, tượng trưng cho những thách thức và mục tiêu nhưng mà tất cả những vận động viên phải đối mặt và vượt thông qua.

2. Chanel

y-nghia-logo-cua-5-hang-thoi-trang-lon-1

Chanel, hãng thời trang nhiều người biết đến đến từ Paris, nhãn hiệu dành cho những quý cô tinh tế. Có thể chia sẻ, lịch sử thương hiệu Adidas bắt nguồn từ Adolph Adi Dassler, người được xem là ông tổ của lĩnh vực sản xuất sản phẩm thể thao.

Nhắc đến Chanel người ta có thể nghĩ ngay tới những trang phục, phụ kiện như túi xách hay nước hoa mang đậm chất lãng mạn và quý phái đặc trưng của nước Pháp. Logo của Chanel là 2 chữ C quay lưng và lồng vào nhau. Lên ý tưởng logo này mở đầu hiện ra vào năm 1952 trên lọ nước hoa Chanel No.5 và sau đó nó đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Đã có rất nhiều sự lí giải khác nhau về ý nghĩa của logo này. Có giả thiết cho rằng đây là hình hai chiếc móng ngựa lồng vào nhau theo như là phiên bản design vào năm 1886 của họa sĩ Mikhail Vrubel, giả thiết khác thì lại coi biểu tượng hai chữ lồng vào nhau tượng trưng cho sự thành công và may mắn.

nhưng giả thiết hai chữ C là viết tẳt của từ “CoCo” được coi là có cơ sở nhất. Vì người sáng lập ra thương hiệu này là Gabrielle Bonheur Chanel. Lúc còn là ca sĩ ở một quán café nhỏ tại Pháp, bà thường lấy nghệ danh là “CoCo”, và sau này lúc đã trở thành nhà design nổi tiếng, nghệ danh này đã được gắn với họ của bà để tạo nên một thương hiệu nổi tiếng: CoCo Chanel.

3. Hermès

y-nghia-logo-cua-5-hang-thoi-trang-lon-3

Hermès là một trong những hãng thời trang cao cấp và dài đời nhất tại Pháp, được Thierry Hermès xây dựng vào năm 1837, cùng sản phẩm chính là những mặt hàng thủ công cao cấp dành cho đối tượng đối tác là giới quý tộc châu Âu.

Cái tên Hermès nhiều người biết đến trên trái đất từ những năm 1879 khi đại trượng phu của Thierry là Charles-Emile Hermes kế tục sự nghiệp của thân phụ. Từ khi ấy, họ mở đầu mở rộng hoạt động của mình sang lĩnh vực thời trang cùng quần áo và phụ kiện được chế tác bằng da. Năm 1922, Hermès khởi đầu khẳng định tên tuổi của mình bằng những mẫu túi da đầu tiên của hãng. Từ đó cho đến nay, Hermès vẫn luôn là một trong những thương hiệu phong cách trong làng thời trang trái đất. Những điều này có thể lí giải phần nào cho biểu tượng của hãng, đó là hình một quý ông sang trọng đứng trước cỗ xe ngựa uy nghiêm, 1 bức tranh toát lên toàn bộ vẻ quý tộc và phong cách như chính thương hiệu Hermès vậy.

4. Versace

y-nghia-logo-cua-5-thuong-hieu-thoi-trang-lon-3

Gianni Versace là thương hiệu thời trang danh tiếng của Ý, thường được biết tới dưới cái tên gọn gàng là Versace, được thành lập bởi Gianni Versace vào năm 1978 tại Milan, Ý.
Nhìn vào logo của Versace, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến 1 anh hùng độc ác quỷ trong thần thoại Hi Lạp là Medusa (quỷ đầu rắn). Theo như là trong thần thoại, Medusa có kĩ năng hóa đá mỗi người nhìn vào đôi mắt chết người của nó. Gianni Versace đã sáng tác ra logo này vào năm 1978. Ông là 1 người tôn thờ những hình tượng thần thoại cổ xưa và theo như lí giải của mình, biểu tượng này làm toát lên đặc điểm của nhãn hiệu Versace: “sự quyến rũ và lôi cuốn chết người”.

5. Lacoste

y-nghia-logo-cua-5-hang-thoi-trang-lon-4

logo cá sấu dần dần đã trở thành hình ảnh mến mộ của các fan quần vợt ở khắp mọi nơi. Người sáng lập ra thương hiệu Lacoste là Jean Rene Lacoste, 1 vận đông viên tennis. Năm 1993, ông đã gây dựng một doanh nghiệp thời trang chuyên gia công áo cho môn thể thao này. Tuy thế logo của hãng không hề có liên quan gì tới tennis nhưng mà lại bắt nguồn tử nickname của ông: Alligator (cá sấu). Có lần một trong những người you của ông vẽ tặng cho ông hình 1 con cá sấu. Và khi sáng lập Công ty thời trang, Jean Rene Lacoste đã dùng hình này làm logo cho nhãn hiệu riêng của mình. Chỉ không dài sau như thế, biểu tượng chú cá sấu nhỏ dại này đã được cả địa cầu biết tới.

cùng 12 năm kinh nghiệm và thành lập nên hàng nghìn giải pháp độc đá cho bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, Đội ngũ chuyên gia lên ý tưởng tại Rubee sẽ đưa ra những ý tưởng đặc sắc, giải pháp toàn vẹn cho thương hiệu của you. Hãy liên hệ cùng chúng tôi để nhận tư vấn không tính phí cho Công ty của bạn.

Mọi cụ thể xin vui mừng liên hệ:

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN