Tỷ lệ tiến thưởng phác thảo biểu tượng và phần mềm thực tiễn

tỷ lệ vàng – luật lệ bất di bất dịch trong các design logo luôn được các designer quan tâm khác biệt. Nếu you là 1 người quan tâm tới design đồ họa, đừng bỏ qua những chia sẻ của Rubee về phác thảo biểu tượng theo tỷ lệ vàng và cách phần mềm vào thực tiễn sau đây:

cach-su-dung-ti-le-vang

tỷ lệ vàng là gì?

Tỉ lệ vàng (Golden Rule, Golden Section, Golden Mean, Divine Proportion hoặc Greek letter Phi) là một tỷ trọng toán học được tìm thấy trong thiên nhiên và lúc được sử dụng trong design, tỷ trọng vàng tiếp nhận cấu trúc mỹ thuật tự nhiên khiến cho mắt nhìn thuận hơn.

tỷ lệ tiến thưởng được dựa trên con số Phi (φ) = một.61803398874… được đề xuất vì nhà toán học người Ý Fibonacci. Phi (φ) là tỷ trọng giữa chuỗi số 1, một, 2, 3, 5, 8, 13, 21 trong đó số tiếp theo trong dãy số bằng tổng 2 số trước đó.

Chẳng hạn : 1+1=2, 1+2=3, 2+3=5…

lúc chúng ta chia tỷ lệ các số liên tục đó ví dụ 5/3 = một.67 và 21/13 = một.615. Tỉ lệ này tiệm cận đến số φ (1.618).

ty-le-vang-trong-thiet-ke-logo-la-gi

tỷ trọng tiến thưởng trong tự nhiên

Các nhà khoa học thời xưa đã nghiên cứu chi tiết về tỷ trọng các cạnh, khối các Trong khi hình vuông, hình chữ nhật, tam giác.

giai đoạn Ai cập, các nhà cửa thành lập cũng có những tỉ lệ nhưng mà khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên về tính đúng mực của nó. Hầu hết các tòa tháp đều có kích thước lớn nhưng tỉ lệ thì không thay đổi. Nó hình thành vẻ đẹp lâu dài cho công trình. Thông qua bình chọn kích thước và tỉ lệ một cách tỉ mỉ, các nhà khoa học đã nhận ra các tỉ lệ này có sự kết quả cao.

ty-le-vang-trong-tu-nhien

ti-le-vang-thap-rua

ty-le-vang-trong-tu-nhien-1-molisa

ty-le-vang-trong-tu-nhien00

Vẻ đẹp của tự nhiên, tạo hóa là nét bắt mắt nhưng mà ai cũng công nhận nhưng ít người biết rằng vẻ bắt mắt như thế có được vì tỉ lệ, sự bằng vận một cách tự nhiên. Năm 1860, 1 nhà vật lý và tâm lý người Đức có tên Gustav Theodor Fechner đã chia sẻ một tỷ trọng đơn giản quy định sự cân bằng của tự nhiên, được gọi là tỷ trọng quà.

Fechner đã nói thí nghiệm đơn giản: Có 10 hình chữ nhật cùng các tỉ lệ chiều lâu chia cho chiều rộng khác biệt đặt trước mặt người được hỏi. Hầu hết hình khối mỗi người chọn có tỷ lệ 1.618. Như thế là tỷ lệ vàng.

tỷ trọng tiến thưởng trong lên ý tưởng

ti-le-vang-logo-apple

ti-le-vang-toyota-logo-golden-ratio

ty-le-vang-logo-google

ty-le-vang-logo-icloud

ty-le-vang-la-gi/ty-le-vang-thiet-ke-logo-bp

ti-le-vang-thiet-ke-website

tỷ trọng quà phác thảo website

Tại sao cần bảo đảm tỷ lệ tiến thưởng trong thiết kế?

– tỷ trọng quà mang tới tính cân bằng về mặt thẩm mỹ cho design biểu tượng.

– Đối cùng người nhìn, tỷ lệ vàng hình thành sự hài lòng về thị giác, tạo cảm giác thuận mắt, đã mắt.

– khi logo triển khai vào mục đích quảng cáo, image logo có thể bị đổi mới kích cỡ, tuân hành tỷ lệ tiến thưởng bạn dạng biểu tượng được giữ vững, không bị bóp méo và được phần mềm theo đúng bộ quy chuẩn biểu tượng.

ứng dụng lên ý tưởng logo theo tỷ lệ quà

ty-le-vang-thiet-ke-logo-nha-hang-lefusion-1

ty-le-vang-thiet-ke-logo-nha-hang-lefusion-2

tỷ lệ vàng design biểu tượng nhà hàng LeFUSION

Trên đây là những minh họa của những biểu tượng nổi tiếng ứng dụng thành công vào thiết kế theo tỷ lệ vàng. Mà thực tế, còn vô vàn những biểu tượng tưởng chừng đẹp mắt nhưng người lên ý tưởng chẳng cần quan tâm đến tỷ lệ vàng.

Đối cùng những người quan tâm tới design đồ họa hoặc quan tâm đến thành lập hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp để kích thích vĩnh viễn, hiểu và ứng dụng tỷ trọng quà có thể giúp logo nổi bật hơn và “chất” hơn.

Theo dõi những đưa ra của Rubee để cập nhật những trào lưu lên ý tưởng logo, bộ nhận diện thương hiệu mới nhất. Với chúng tôi thành lập hình ảnh thương hiệu và khám phá những sáng tạo trong lên ý tưởng logo tại: http://Rubee.com.vn/thiet-ke-logo.html

company CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN