Triển khai gỗ óc chó trong design tiến hành nội thất tầm thường cư

Ai đã từng triển khai gỗ óc chó khi design nội thất chung cư hẳn sẽ bị thú vị vì chất liệu nội thất này. Có muôn vàn lý vì khiến người design làm việc nội thất và gia chủ bị hấp dẫn do chúng. Với Rubee tìm hiểu chất riêng của chất liệu nội thất cao cấp này.

1. Gỗ óc chó là gì?

– Lý giải tên gọi

Gỗ óc chó (Walnut) là một loại gỗ cứng của Hoa Kỳ có tên khoa học là Juglan Nigra, tên quốc là American Black Walnut, American Walnut, Black Walnut.

go-oc-cho-trong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-chung-cu-1

– Đặc điểm chất liệu:

Về cách thức, gỗ óc chó được dát màu trắng kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Màu gỗ có thể sậm hơn nếu được sấy thông qua hơi nước.

Gỗ óc chó nổi tiếng bởi vẻ bắt mắt tự nhiên của nó như vậy, lúc lên ý tưởng thi công nội thất phổ biến cư, rất nhiều người bị lôi cuốn bởi vì vân gỗ cuộn xoáy hoặc hình sóng tinh tế, mịn màng và nghệ thuật tạo ra những đốm hình hết sức đẹp mắt và lôi cuốn.

go-oc-cho-trong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-chung-cu-2

Gỗ Óc chó là loại gỗ rất cứng, mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, khả năng uốn cong bằng hơi nước tốt.

– Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55

– Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3

– Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến lúc độ ẩm 6%): 10.2%

– Suất bọn hồi: 11.584MPa

– Độ cứng: 4.492N

2. Gỗ óc chó có đắt không?

Trên trái đất, gỗ óc chó rất được ưa chuộng tại các nước đang tăng trưởng như là Anh, Ý, Đức, Mỹ…Có thể thấy, trên thương trường quốc tế, gỗ óc chó có mức giá rất cao, lên đến vài nghìn USD. Tại Việt Nam, bàn ăn gỗ óc chó cao cấp cho 4 người ngồi giá dao động khoảng từ 25 – 30 triệu đồng.

Gỗ óc chó mở màn được biết đến tại thị trường Việt Nam từ những năm 2007 – 2008 thông qua những sản phẩm nhập khẩu từ những thương hiệu nước ngoài. Trong khoảnh khắc đó, những người yêu gỗ óc chó phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ tuổi để sở hữu item mang lại sự sang trọng, đẳng cấp này.

3. Gỗ óc chó tôn vẻ bắt mắt thiết kế nội thất thông thường cư

go-oc-cho-trong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-chung-cu-2

vật liệu gỗ óc chó khi lên ý tưởng thi công nội thất tầm thường cư mang 1 hiệ tượng đầy sức thú vị. Điểm nhấn của nó là ở hệ thống vân trên bề mặt. Những đường vân mịn màng, uyển chuyển hình thành những đốm hình thích mắt như tái hiện lại cả thiên nhiên kỳ thú, ảo diệu, thú vị mọi ánh mắt xen lẫn sự trầm trồ.

Hơn nữa, màu nâu tự nhiên, đặc trưng của gỗ óc chó không những mang đến cảm giác gần cận, mộc mạc như các loại gỗ khác mà còn đậm sắc thái sang trọng, đẳng cấp, nâng tầm giá trị của không gian sống và chắc chắn đẳng cấp của gia chủ.

Xem thêm: Dự án thiết kê phổ biến cư cao cấp tại Royal City

Kinh nghiệm thi công nội thất nhà ở

Chọn cầu thang lên ý tưởng nội thất biệt thự

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN