Thế nào là bộ nhận diện thương hiệu đẹp và chuẩn?

Có không ít bộ nhận diện thương hiệu lúc ra đời đã tạo nên hiệu ứng có giá trị vượt xa so cùng ý nghĩa ban sơ của nó. Không những thế còn trao tên tuổi, thương hiệu của Công ty lên 1 tầm cao thế hệ nhưng mà “chỉ cần nhìn là đã biết đó là ai”. Nhưng để vượt tới “ngưỡng” như thế thì không phải ai cũng làm được.

Thực ra, trong cuộc sống quan niệm về cái bắt mắt rất rộng và điều đó phụ thuộc rất to vào nhãn quan của từng cá nhân, quan niệm về cái bắt mắt, tính thẫm mỹ thực chất rất trìu tượng. Bởi thế để đánh giá image của Công ty thông qua bộ nhận diện thương hiệu cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Từ góc nhìn tính thẫm mỹ

Điều đầu tiên lúc you bị thu hút với 1 hình ảnh như thế là gì? Độc, lạ hay bắt mắt mắt?. Chắc hẳn rằng để you có thể lưu giữ và nhận ra như thế phải là là image cảm xúc. Vì vậy khi lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu trước hết là phải tạo được nét riêng “không lẫn vào đâu”, để người nhìn có thể ghi nhớ về bạn. Nó không nhất thiết là phải cầu kì hay quá sang trọng, nhiều khi sự dễ chơi lại tạo thành điểm thu hút. Để đánh giá một bộ nhận diện đẹp cần bình chọn nhiều yếu tố, từ màu sắc, hình thù đến việc bài biện, bố trí hay còn gọi là bố cục, mọi điều đều tạo nên sự thống nhất.

Bo nhan dien thuong hieu dẹp va chuan

(Ảnh minh hoa)

thế nhưng, đánh giá cái đẹp luôn ở mức tương đối, bắt mắt cùng người này nhưng không hẳn cùng người kia đã bắt mắt. Chính vì thế, nét riêng của từng cá nhân chính là yếu tốt quyết định, với với như thế là image đã mắt, dễ Lưu lại và đẹp.

Ý nghĩa của sự truyển tải

Phía sau việc design bộ nhận diện thương hiệu không những đơn thuần là thích nhưng còn là cả 1 tín hiệu của doanh nghiệp. Đôi lúc như thế còn là những câu chuyện đầy ý nghĩa nhưng mà người ta muốn gửi gắm, truyền đạt.

Nhận diện thương hiệu đóng vai trò là 1 “đại sứ toàn diện” cho company, được phác thảo thích hợp với từng Công ty cùng mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các mục tiêu trong kinh doanh.

Bo nhan dien thuong hieu dep va chuan

(Ảnh minh họa)

Về căn bản, nhận diện thương hiệu gồm có logo và 1 số nhân tố bổ trợ khác, hợp thành 1 toàn bộ thống nhất. Sự thống nhất thể hiện ở màu sắc, kiểu chữ, bố cục và các phương pháp khác để bảo đảm hình ảnh của Công ty trên mọi phương diện từ những website, tài liệu kinh doanh đến những vật phẩm thuộc về Công ty.

Hầu như mọi thứ biểu tượng của mỗi doanh nghiệp khi phác thảo đều chứa đựng những ý nghĩa có thể thay mặt cho Công ty. thông điệp phía sau mỗi biểu tượng có thể dựa nên ngành kinh doanh, vật phẩm của doanh nghiệp, hay mục tiêu mang tới cho khách hàng. 1 Số biểu tượng của company còn mang ý nghĩa nhân văn cao niên hướng đến cộng đồng.

Sự thích nghi và trường tồn của image thương hiệu.

Không giống như là một bộ quần áo, hôm nay bạn mặc nó có thể rất đẹp, hợp thời trang nhưng ngày mai nó có thể lỗi mốt, không còn phù hợp, you có thể thuận lợi bỏ đi và thay vào 1 bố mới để thích hợp hơn. Nhưng mà nếu bạn lên ý tưởng 1 hình ảnh thương hiệu theo thị hiếu như bộ quần áo thì you đã thất bại.

you thay một bộ quần áo thế hệ người ta sẽ quên mất hôm qua you đã mặc cái gì, điều đó nếu được triển khai vào bộ nhận diện thương hiệu thì lại là điều tối kỵ.

bo- nhan- dien-thuong-hieu-chuan-dep

(Ảnh minh họa)

Các thương hiệu danh tiếng thương rất hiếm lúc thay đổi hình ảnh thương hiệu của mình, vì để có được “chỗ đứng” do vậy là cả 1 quá trình dài, làm sao để khi đổi mới nhưng người ta vẫn biết vẫn nhớ về mình như thế là điều nhưng mà không phải company nào cũng có thể làm được. Vì vậy, lúc đưa ra ý tưởng phác thảo đòi hỏi company phải có một cái nhìn dài hơi

1 logo tốt phải vượt qua bài kiểm tra của thời điểm. Nó vẫn phải có hiệu quả nhiều năm sau cho dù phong trào có thay đổi. Nhiều thứ quanh you có thể đổi mới nhưng mà chúng chỉ tới rồi đi. Còn logo của bạn phải vượt thông qua những đổi mới đó, dù phong trào có là gì và dù thời gian có thông qua đi, nó vẫn sẽ như là khi lúc đầu bởi vì nó đánh dấu ký ức trong tâm trí của công chúng rất nhiều mới. Hãy tạo thành 1 logo không có tuổi, khẳng định nó sẽ tạo ảnh hưởng đặc biệt cho doanh nghiệp.

Thích nghi tốt, có nghĩa là logo của you trông vẫn đẹp và nguyên trạng dù đang ở dạng trắng đen. Nó cũng vẫn phải tác dụng lúc you dùng nó với màu sáng và đặt trên nền tối. Bằng cách này, dù bạn áp dụng nó như thế nào, trông nó cũng vẫn chính vì như vậy và dễ nhận diện. 1 Logo tốt phải hiệu quả cho dù ở bất cứ format hay kích cỡ nào. Nó phải như nhau dù bạn sử dụng nó ở trên 1 tấm bảng quảng cáo kếch xù hay đặt nó trên đầu lá thư (letter heads). Nhớ rằng lúc ai đó thuê bạn thiết kế 1 biểu tượng, khẳng định họ sẽ sử dụng nó bằng nhiều phương tiện và kích cỡ. Vì vậy bạn phải khác biệt để ý điều đó.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN