Sáng tác Slogan định vị đặc điểm thương hiệu hay nhấn mạnh tác dụng hữu ích thương hiệu?

Trong cuốn sách “Những câu bán hàng nổi tiếng” (Tested Sentences That Sell), chuyên gia bán hàng người Mỹ Elmer Wheeler đã nhấn mạnh khẩu hiệu: “Hãy bán âm thanh xèo xèo thu hút, chứ không phải miếng bít tết”. Triết lý này có thể áp dụng thực tế trong sáng tác slogan. Định vị đặc điểm thương hiệu hay nhấn mạnh tác dụng hữu ích vật phẩm.

1. Sáng tác Slogan nhấn mạnh tác dụng hữu ích thương hiệu

“Âm thanh xèo xèo” tượng trưng cho tác dụng hữu ích thương hiệu, còn “miếng bít tết” đưa ra về đặc điểm của item hay dịch vụ. 1 Câu slogan công hiệu là lúc truyền thông được lợi ích thương hiệu thay bởi mô tả những đặc điểm của nó.

một slogan có sức lan tỏa tính cần đảm bảo tiêu chí truyền thông tính cách thương hiệu. Dù là sáng tác slogan bằng việc truyền thông “âm thanh xèo xèo” hay “miếng bít tết”, mọi thứ đều cho thấy hiệu quả truyển tải, nhưng mà sự sáng tạo và kỹ năng ghi dấu ấn tới bạn hàng của 2 kiểu slogan này là khác biệt.

Tham khảo một số câu slogan nhấn mạnh tác dụng hữu ích thương hiệu:

– “Nơi những người giỏi nhất vẫn có thể trở nên giỏi hơn/Where the best become better” – Trung tâm Anh ngữ Apollo.

– “Vị ngon trên từng ngón tay” – KFC.

– “Biti’s – kính yêu bàn chân Việt” – Biti’s.

Có một điều rất đúng là khách hàng thường bị lôi cuốn do tác dụng hữu ích thương hiệu. Mặt khác, mối quan tâm đến lợi ích lại có khả năng bị chi phối bởi vì những đặc điểm đơn nhất của item khách hàng chọn mua. Câu định vị thương hiệu Apollo “Where the best becomes better” (Nơi những người giỏi nhất vẫn có thể giỏi hơn) rất thường dùng cùng các you học viên cũng như học trò trung học, kể cả những người không học tại Apollo. Thu hút hơn cả, nhiều người nghe thấy và yêu thích câu định vị này trước cả khi họ biết đến cái tên Apollo.

như thế là sức mạnh truyền cảm hứng của slogan nhấn mạnh lợi ích thương hiệu

sang-tac-slogan-1

2. Sáng tác Slogan nhấn mạnh đặc điểm thương hiệu

– “Học ở đây. Graduate anywhere” – Language Link.

– “Duy nhất đậu nành. Riêng dành cho bạn” – VinaSoy.

– “Thảo nguyên xanh. Sữa mát hiền tư.” – Mộc Châu

– “Luôn luôn giá rẻ” – Walmart

đó là những slogan khắc sâu vào tâm trí đối tác bằng việc nhấn mạnh rõ đặc điểm, tạo sự đặc biệt so với thương hiệu khác. Vinasoy: sữa làm từ đậu nành nguyên chất, Mộc Châu: sữa bò mát hiền tư và tinh khiết từ thảo nguyên xanh.

lúc slogan được đổi mới với vần điệu dễ nhớ, chúng hoàn toàn có thể tác động lên cảm xúc của khách hàng. Chúng ta thấy rằng nhiều câu slogan rất ấn tượng ở trên hoàn toàn không hề ngắn, thậm chí có 1 số câu còn rất dài. Cho dù sáng tác slogan nhấn mạnh tác dụng hữu ích thương hiệu hay đặc điểm thương hiệu, slogan cần “đủ dài” để kết nối ấn tượng cùng đối tác.

bạn muốn nghe “âm thanh xèo xèo” hay muốn ăn “miếng thịt rán”? Điều này không cần thiết, miễn chúng giúp you cảm thấy ngây thơ và ấn tượng.

Để được tư vấn sáng tác slogan, đặt tên thương hiệuphác thảo logo, bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ và chuyên nghiệp, hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

company CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN