Quy trình lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu (bộ nhận dạng thương hiệu) là tập hợp những yếu tố làm nên bạn dạng sắc riêng cho thương hiệu, gồm có thiết kế logo, màu sắc thương hiệu, các ấn phẩm quảng cáo, catalogue, brochure, tờ rơi, tờ gấp. Để tạo nên hệ thống nhận diện chuyên nghiệp xuyên suốt tiến trình hoạt động của Công ty, cần xây dựng hệ thốngquy trình phác thảo bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh.

Tham khảo quy trình cơ bản dưới đây:

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích thương hiệu

Để bộ nhận diện phác họa đầy đủ chân dung thương hiệu, ngay từ đầu, việc nghiên cứu và phân tích thương hiệu cần sự kết hợp giữa đơn vị thiết kế và bạn hàng.

Nội bộ thương hiệu cần thống nhất những nội dung và yêu cầu design, chính thương hiệu cần hiểu rõ và biểu đạt item, phương châm hoạt động của mình. Thường, trước khi làm việc phác thảo, thương hiệu sẽ được cung cấp 1 phiếu yêu cầu, bao gồm bộ câu hỏi để thương hiệu trả lời và liệt kê những đặc trưng của thương hiệu. Những câu hỏi tập trung vào những câu hỏi nội bộ, câu hỏi liên quan tới tập khách hàng mục tiêu và tình địch cạnh tranh.

Nghiên cứu kỹ càng chính mình, đối tác và địch thủ nhằm giúp nhà design và thương hiệu tìm được định hướng, giải pháp và ý tưởng thích hợp với tiêu chí đặt ra.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-dep

Bước 2: Lên concept sáng tạo

Đây là bước xác lập giá trị cốt lõi của Công ty, đưa ra ý tưởng thiết kế độc nhất. Người design sẽ nói ít nhất 3 ý tưởng lên ý tưởng khác nhau, phát triển ý tưởng đó cùng image, thông điệp quay quanh concept cho tới khi dự án hoàn tất. Thương hiệu sẽ chọn lựa 1 trong các concept ban sơ như thế.

Bước 3: thời kỳ lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu

Người lên ý tưởng sẽ tập trung hiện thực hóa ý tưởng thành image phác thảo cho tới lúc mẫu design được bạn hàng hài lòng.

Bước 4: Bảo hộ thương hiệu (Trademark protection)

1 mẫu phác thảo bộ nhận diện thương hiệu sau lúc dứt, company có thể ứng dụng ngay. Tuy thế để tránh vấn đề vi phạm phiên bản quyền, image thế hệ thiết kế bị sao chép từ đối thủ cạnh tranh khác, thương hiệu nên tìm đến phương án bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt. Việc đăng ký bảo hộ cũng là bước bình an cho quãng thời gian tung dự án ra thị trường.

mau-giay-chung-nhan-dang-ky-nhan-hieu

Giấy chứng nhận Đăng ký brand

Bước 5: ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu thế hệ

Bộ nhận diện bao hàm rất nhiều hạng mục không giống nhau, như vậy, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu, Công ty được toàn quyền triển khai image thiết kế đó và thực tế: ứng dụng image logo và phác thảo poster, design biển quảng cáo hoặc các ấn phẩm truyền thông khác.

nhiều company thường bỏ qua bước nghiên cứu lúc đầu trong quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Do vậy, quá trình design gặp gỡ gian nan hoặc hình ảnh nhận dạng thương hiệu sau cuối không phục vụ được tiêu chí thương hiệu đặt ra. Do vậy, ngay từ những bước đầu tiên, thương hiệu và người phác thảo cần kết hợp và thấu hiểu để tạo nên những image nhận diện thương hiệu đẹp và chuyên nghiệp nhất.

liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn design bộ nhận diện thương hiệu lạ mắt, đổi mới cho doanh nghiệp của you. Rubee cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi đã trải qua hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực design quảng cáo.

Mọi cụ thể đối tác phấn kích liên hệ:

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN