Những điểm cần lưu ý khi lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu

ngày nay, các doanh nghiệp đang hướng tới sự chuyên nghiệp từ image tới quy cách làm việc. Trong như thế, việc thiết kế riêng bộ nhận diện thương hiệu chính là một trong những tiêu chí nhưng mà rất nhiều “ông chủ” đang hướng tới.

Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu nôm na là bao gốm tất cả các ấn phẩm nhưng thương hiệu sử dụng để tiếp cận và trưng bày tới khách hàng như: lên ý tưởng biểu tượng, câu khẩu hiệu hay slogan của company, danh thiếp, phong bì thư, tiêu đề thư, biển bảng quảng cáo, nhãn mác bao bì, tờ rơi, tờ gấp, profile, brochure, catalogue…nói 1 cách dễ chơi thì hệ thống nhận diện thương hiệu là bao hàm mọi thứ những gì mà khách hàng có thể chứng kiến, nghe thấy về thương hiệu đó trên thương trường.

Để có 1 bộ nhận diện thương hiệu bắt mắt và chuẩn, bạn hàng cần để ý những điểm dưới đây.

Màu sắc phong thủy trong nhận diện thương hiệu

Phong thủy vốn là một trong những nhân tố tinh thần rất quan trọng đặc biệt là đối với người phương đông. Hầu hết trong các lên ý tưởng nhân tố phong thủy thông thường được quyết định theo tuổi, mệnh của các “ông chủ” trong doanh nghiệp.

(ảnh minh họa)

chọn lựa màu sắc phù hợp cùng phong thủy nhằm tạo thành sự hài hòa trong âm dương, như vậy màu sắc được vận dụng để tăng nhanh những yếu tố tiện lợi và hạn chế những có hại. Lựa chọn màu sắc trong phong thủy cần hướng tới việc cân bằng Âm và Dương và tính tương sịnh, tương khắc của Ngũ Hành có lí sẽ mang lại sự hài hòa lý tưởng. Dựa vào thuyết tương sinh – tương khắc trong Ngũ hành các phiên bản mệnh tương ứng là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để có thể kết hợp và sáng tạo màu sắc thích hợp.

Đối cùng người mệnh Kim:

Màu sắc nên thực hiện, gam màu sáng, ánh sắc kim bởi màu trắng là màu chiếm hữu cửa bản mệnh, Bên cạnh đó, những màu nâu, vàng bởi đấy là màu sắc sinh vượng.

Màu sắc nên tránh, màu hồng, đỏ, màu tím.

(ảnh minh họa)

Đối cùng người mệnh Thủy:

Màu sắc nên sử dụng, màu đen, xanh biển sẫm,người mệnh thủy có thể kết hợp với các tong màu trắng và những sắc ánh kim sẽ tốt cho bản mệnh của gia chủ.

Màu sắc nên tránh, đối cùng người mệnh Thủy những mày sắc nên tránh, kiêng kị như màu quà đất, màu nâu.

Đối cùng người mệnh Thổ:

Màu sắc nên thực hiện, mệnh thổ thích hợp cùng màu tiến thưởng đất, màu nâu, hay phối hợp cùng màu hồng, đỏ, hoặc màu tím cũng rất phù hợp.

Màu sắc nên tránh, màu xanh tương khắc với người mệnh Thổ, chính vì vậy lúc design bộ nhận diện thương hiệu nên tránh đối cùng người có mệnh Thổ.

Đối cùng người mệnh Hoả:

Màu sắc nên áp dụng, tông tương sinh với người mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Ngoài ra có thể phối hợp với màu xanh.

Màu sắc nên tránh, mệnh Hỏa kiêng kỵ với các tông màu den, màu xanh biển sẫm.

Đối cùng người mệnh Mộc:

Màu sắc nên triển khai, màu xanh, màu đen, xanh sẫm biển là những màu sắc tốt cho người mệnh Mộc.

Màu sắc nên tránh, màu trắng và màu ánh kim.

Hình khối trong thiết kế

Ngoài màu sắc là điểm chú ý cần thiết trong việc thiết kế thì cần lưu ý tới hình khối được sử dụng trong bộ nhận nhiện thương hiệu. Để tạo nét giống hệt trong lên ý tưởng dựa trên nguyên tố phong thủy một số hình thù phù hợp để sử dụng cho từng phiên bản mệnh.

Đối với người mệnh Kim: Các hình tròn, hình oval, hình elip hay đường kẻ thẳng chính là chọn lựa tốt nhất. Dựa vào đó để nói ý tưởng hình khối – màu sắc tạo ra sự tương sinh trong ngũ hành.

Ý nghĩa, theo quan niệm trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm xong xuôi nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.

Đối với người mệnh Thủy: Hình thù phù hợp thông thường theo kết cấu hình sóng nước, hình biến động (hình thủy) hoặc chọn lựa hình tương sinh mệnh thủy như là hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt.

ảnh minh họa

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của thế giới và dải ngân hà, thể hiện sự mịn màng và thân mật, uyển chuyển và năng động

Đối với gười mệnh Mộc: có thể lựa chọn hình trụ, hình chữ nhật lâu, hình cây xanh (hình Mộc) hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định)

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên khỏe khoắn hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững tiến thưởng trước bão táp.

Đối với người mệnh Hỏa: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hành Hỏa) hoặc chọn lựa theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây cối, hình trụ, hình chữ nhật dài).

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong design như là hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A … Nhằm để đưa ra lên sự kích thích bền vững của thương hiệu.

Đối cùng người mệnh Thổ: hình vuông, hình thoi làm chủ chốt hoặc cũng có thể chọn lựa hình tương sinh cùng hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa)

Ý nghĩa: Hình vuông biểu hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được áp dụng để tạo cảm thấy về sự cân xứng. Tượng trưng cho Địa nên dấu triện từ xưa đến nay phần nhiều đều có hình vuông cũng chính là bộc lộ hòa bình của chủ nhân.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN