Nhận diện thương hiệu bằng biểu tượng hình đôi mắt

Không có chuẩn mực nào để bình chọn 1 phác thảo biểu tượng là bắt mắt hay xấu, chỉ có biểu tượng phù hợp hay không thích hợp nhưng mà thôi. Ai cũng nghĩ thiết kế biểu tượng hình đôi mắt ở một bệnh viện, phòng khám mắt là đẹp, mà nếu image như thế cuất hiện tại quán ăn, cửa hàng đồ sang sức thì sẽ thế nào?

Chỉ cần đảo mắt xung quanh, nơi thi công, trên đường đi, thông qua các con phố, hàng loạt những tấm biển quảng cáo hay lang thang vài vòng trên mạng internet là thấy hàng trăm hình ảnh logo, ý tưởng design có thể giống nhau, nhưng mà image biểu tượng mỗi nơi 1 khác.

Vậy thì, để thuận mắt người nhìn, logo nên đặt ở hoàn cảnh nào và mang ý nghĩa gì. Hãy cùng Rubee kiếm tìm câu trả lời.

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-7

1. thiết kế biểu tượng hình đôi mắt hiện ra ở đâu

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy hình ảnh đôi mắt (con mắt) thường sinh ra trong lên ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu hoặc phác thảo biểu tượng của các company chuyên về dịch vụ bảo vê, dịch vụ chăm bẵm sức khỏe thị giác hoặc nhiếp ảnh, các bệnh viện mắt, thậm chí là Công ty cung ứng trang bị điện tử như là tivi, thiết bị quan sát từ xa…

Hàng loạt lĩnh vực đều lấy ý tưởng từ một hình ảnh. Lúc đặt lên bộ nhận diện thương hiệu hoặc hình ảnh poster, banner của từng Công ty, hình ảnh như thế được khoác một tấm áo thế hệ, 1 diện mạo mới

Việc cách điệu có thể bằng cách lồng ghép hình ảnh một chú chim trong vẻ bề ngoài con mắt thường, hoặc tạo hình cho con mắt giống với 1 con cá, con đại bàng, một cái ống kính máy ảnh hay chiếc camera. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta vừa nhận ra hình hài con mắt mà lại vừa thấy được vẻ bề ngoài của các sự vật kia. Và you cũng đừng nghĩ rằng con mắt ở đây hoàn toàn là mắt loài người nhé, bởi ở dưới còn có hình ảnh con mắt tuyệt đẹp của các loài động vật nữa.

2. Ý nghĩa phác thảo biểu tượng hình đôi mắt

Đôi mắt tượng trưng cho sự quan sát kỹ càng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, mở ra những dự định và ánh sáng tương lai. Khi thiết kế biểu tượng hình đôi mắt, cách phối hợp màu sắc mới thực sự là muôn màu muôn vẻ, từ những con mắt sặc sỡ với màu cầu vồng tới những hình ảnh chỉ được tô một đến hai màu sắc nổi bật. Mỗi màu sắc có những ý nghĩa phong cách riêng không giống nhau

Xem thêm: khám phá ý nghĩa màu sắc trong phác thảo logo

3. Các mẫu phác thảo logo hình đôi mắt bắt mắt

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh đôi mắt, những lên ý tưởng biểu tượng dưới đây có thể dễ chơi, có thể phức tạp bởi tính trừu tượng mà có thể là những gợi ý để tạo cảm hứng phác thảo cho concept của you.

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-1

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-2

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-3

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-4

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-5

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-6

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-7

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-9

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-10

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-11

design biểu tượng không khó, nhưng để logo truyền tải được ý nghĩa tín hiệu cần nghiên cứu đặc điểm ngành kinh doanh và phong cách Công ty. Nếu bạn gian khổ cùng ý tưởng phác thảo biểu tượng, hãy liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn thiết kế quảng cáo đổi mới và chiếm hữu mẫu lên ý tưởng logo chuyên nghiệp.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN