Lý lẽ design banner

lên ý tưởng banner yêu cầu phải vâng lệnh những nguyên lý nhất định. Để có một banner đẹp phải vâng lệnh những lý lẽ thiết kế.

triển khai màu sắc

Về cách phối màu trong một bạn dạng thiết kế: Tùy theo tính chất hoạt động, đòi hỏi bạn hàng mà chọn màu sắc thích hợp. Không nên áp dụng quá rất nhiều màu sắc trong 1 ấn phẩm phác thảo truyền thông (trừ các event về hội họa, nghệ thuật,…).

lúc lên ý tưởng, nên tham khảo bảng phối màu sau để biết các màu sắc hợp nhau để thực hiện tầm thường có lí nhằm đảm bảo tính chất bình thường của phiên bản thiết kế.

thiet-ke-banner-1

Trong đó, các màu đối diện nhau sẽ phù hợp khi phối hợp với nhau trong với một design. Nên tránh việc kết hợp các màu sắc không phù hợp cùng nhau hay màu sắc quá nhợt nhạt, quá nổi. 1 Số cách sử dụng màu sắc lỗi thông thường chạm chán như: Xanh dương/Xanh lá kết hơp cùng đỏ; Trắng kết hợp cùng Vàng/ Xanh dạ quang; Tím phối hợp với xanh dương,…

nhiều khi muốn tạo sự khác lạ hay đặc sắc, các bạn cũng có thể thực hiện những màu sắc khác lạ nhưng vẫn chú ý cần giữ được cấu trúc, nội dung chính cần truyền tải của ấn phẩm.

Chọn font chữ

Việc thực hiện font chữ cũng là 1 trong những điểm cần lưu ý lúc phác thảo. Nhiều khi, những thành quả mang phong cách Typography chỉ cần you khôn khéo kết hợp, áp dụng hài hòa các font chữ cũng đã có thể hình thành một công trình bắt mắt.

Font có 2 loại : serif (chữ có chân), và sans serif (chữ không chân), trong như thế font chữ không chân thì mình khuyên sử dụng hơn trong các ấn phẩm design. Trong lên ý tưởng ấn phẩm đẳng cấp văn minh, có 1 số vấn đề sau các bạn có thể rút kinh nghiệm:

Tránh sử dụng quá rất nhiều font chữ (>= 5 font chữ) trên cùng một ấn phẩm lên ý tưởng, dễ gây rối cho người xem.

Hạn chế sử dụng các font chữ có chân mang đẳng cấp văn bạn dạng truyền thống như Time New Roman vào thiết kế, khuyến khích sử dụng các font chữ không chân trong thiết kế.

Không nên sử dụng các font chữ quá cầu kỳ, loại cọ gây rối mắt trong phác thảo.

sử dụng kích thước chữ rõ ràng, dễ đọc. Cần lưu ý đến mục đích thực hiện ấn phẩm để chọn kích thước chữ, font chữ phù hợp.

thiet-ke-banner-2

Khoảng cách dòng giữa các chữ trong đoạn văn phiên bản không quá khít cùng nhau, đã mắt.

Các tiêu đề, đề mục cần dùng những font chữ đã mắt, dễ gây cảm xúc.

Hạn chế tối đa việc sử dụng font bị lỗi dấu khi gõ Tiếng Việt. Cần chú ý việc triển khai font và bảng mã thích hợp, nên thực hiện các font Unicode có dấu trong design.

Các trang có thể tham khảo về font chữ to như là font.vn, dafont.com,…

kết cấu Banner

Tùy theo đề nghị, đặc điểm của loại ấn phẩm phác thảo nhưng bạn có thể lựa chọn loại kết cấu và sắp xếp các thành viên thích hợp.

với kết cấu đẳng cấp truyền thống (thường hợp với các ấn phẩm tuyên truyền của các đơn vị đoàn thể, nghiêm túc hay long trọng,…) : Ấn phẩm thông thường tạo thành 3 phần chính

Phần trên: Đặt biểu tượng và tiêu đề (tên tổ chức tổ chức, đề tài chào mừng phụ, tên loại hình dịch vụ,…)

Phần giữa: Tên chương trình, hoạt động chính mà ấn phẩm đề cập tới và các đề tài chính

Phần dưới: đề tài liên hệ, nội dung bửa sung, nhà tài trợ,…

cùng cấu trúc phong cách tiến bộ thường hướng đến việc hòa bình, phá cách địa chỉ đặt các nội dung chính trên và thường được sử dụng trong các sự kiện lớn, trẻ trung văn minh (sự kiện âm nhạc, cuộc thi,…).

thiet-ke-banner-3

nhưng mà cũng có một số điểm cần xem xét như:

Cách sắp xếp logo: Đơn vị/Tổ chức nào lớn hơn thì biểu tượng sẽ nằm bên quả, bé dại hơn sẽ nằm bên phải. Nếu có số logo chẵn, có thể chia đôi thành 2 ở 2 bên tiêu đề, ngoài ra có thể phá cách bằng việc cho một logo lớn mờ đi trong ấn phẩm.

Nên sử dụng chữ in hoa toàn thể dạng font không chân cho tiêu đề về Tên cơ quan đơn vị, chủ quản của ấn phẩm và thông thường đặt đề tài này ở cạnh logo.

Tên chương trình/tên thông tin chính ấn phẩm cần to, rõ ràng và đặt tại địa chỉ dễ gây cảm giác ngay với người xem.

Nếu nội dung của 1 phần khó thấy vì bị nền tác động, you có thể dùng các hiệu ứng Viền chữ hay làm khung mờ sau đối tượng để làm nổi bật nó hơn.

Có thể sử dụng các biểu tượng để thay cho các chữ quá dài dòng ví dụ như là điện thoại, Trang web,…

Nền và các cụ thể

với từng đặc điểm của ấn phẩm, ta có thể chọn các dạng nền không giống nhau cho thích hợp. Có thể linh động thực hiện các dạng nền như:

Nền hình ảnh: thường triển khai hình ảnh khung cảnh hay 1 image ấn tượng về hội nghị, sau đó làm mờ để tạo nền hoặc cũng có thể áp dụng image gốc cùng rất nhiều điểm trống trên ảnh để tạo nền.

thiet-ke-banner-4

Nền màu sắc: Bằng cách thực hiện các nền phẳng màu kết hợp cùng nhau hoặc dùng màu dạng mảng (Gradient) phối hợp cùng cùng các họa tiết nếu có, chúng ta cũng có thể tạo ra các nền mang phong trào phẳng và hiện đại.

Nên tránh việc dùng nền quá nhiều cụ thể, màu sắc dễ gây ảnh hưởng đến các đối tượng chính trên ấn phầm và gây cảm thấy rối, tức giận cùng người xem.

Các cụ thể đặt trên ấn phẩm phải phù hợp với đặc thù của phong cách phác thảo. Tránh áp dụng quá rất nhiều cụ thể trang trí trên ấn phẩm và khác lạ lưu ý hạn chế dùng hình ảnh thực (ảnh chụp gốc chưa thông qua xử lý) trong việc lên ý tưởng ấn phẩm truyền thông.

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN