Lên ý tưởng nhà hàng như thế nào?

Trước đây, người ta vẫn thường sùng bái tiêu chí cuộc sống “ăn ngon mặc đẹp”. Giờ đây, phong trào ăn sang, mặc sang lên ngôi, người ta không những tìm đến quán ngon mà còn hướng đến những nhà hàng đẹp đậm chất “sang chảnh”. lên ý tưởng nhà hàng như vậy nào là câu hỏi của không ít chủ kinh doanh, khi chưa định hình được phong cách nhà hàng cho riêng mình. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

một. Design cân bằng ngân sách và chỗ ngồi

thiết kế của 1 nhà hàng nên cân bằng giữa không gian chào đón và không gian ngồi tối đa. Sẽ có một số loại nhà hàng tập trung vào kĩ năng setup chỗ ngồi tối đa hơn là thẩm mỹ lên ý tưởng nội thất. Đó là những nhà hàng dân dã, nhà hàng quy mô bé dại, quán lẩu. Thế nhưng, với những nhà hàng chuyên biệt, với đẳng cấp ẩm thực đã được bất biến sẵn, như là nhà hàng chuyên hải sản, nhà hàng sang trọng, đẳng cấp quý tộc, lên ý tưởng đầu tư rất nhiều hơn vào không gian để mang đến thư giãn và hồn nhiên cho khách khứa.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-2

phần lớn những chủ kinh doanh lúc lên ý tưởng nhà hàng chỉ đề cao tính thẩm mỹ nhưng quên đi sự có lí. Mà khi để các nhà design tư vấn, họ đều rút ra kinh nghiệm: nên dành khoảng 50 – 60% diện tích cho khu vực đáp ứng, 30% cho khu vực bếp, phần không gian còn lại dành cho khu vực kho và văn phòng. Thông thường, cùng 1 nhà hàng bình dân, 1 lời khuyên là nên dành 1,4 -1,8 m2 cho mỗi chỗ ngồi. Cùng diện tích này, quang khách sẽ nhận thấy đủ hồn nhiên và bảo đảm đủ thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-1

thiet-ke-noi-that-nha-hang-7

2. Chú trọng hệ thống ánh sáng, thông gió, hút mùi

Nhà bếp của nhà hàng là nơi tập trung nhiều nhiệt, mùi và khói, người thiết kế luôn phải ước lượng diện tích dành cho mỗi không gian và chọn lựa chất liệu tiến hành nội thất như vậy nào để không bị ảnh hưởng đến không gian ẩm thực của khách hàng.

Ánh sáng là nguyên tố cần thiết đối cùng bất kì không gian nào. Đặc biệt với không gian nhà hàng khiêm tốn về diện tích, việc thiết kế ánh sáng phải thật hài hoà. Bởi vì thế, nên chọn các loại đèn theo Xu hướng tối giản, không quá cầu kì. Thay do thực hiện đèn chùm, đèn cây, đèn tranh,… bạn nên triển khai hệ thống chiếu sáng đồng bộ. Khi design nhà hàng, bạn nên sắp xếp đèn ở những Vị trí trung tâm nhà hàng để chiếu sáng cả khu vực nhưng mà không cần tốn quá rất nhiều bóng đèn.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-3

thiet-ke-noi-that-nha-hang-4

thiet-ke-noi-that-nha-hang-8thiet-ke-noi-that-nha-hang-5

thiet-ke-noi-that-nha-hang-6

Xem thêm những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp và những kinh nghiệm thiết kế nội thất tại Rubee. Bạn cần tư vấn phác thảo nội thất nhà hàng, vui mừng liên hệ:

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN