Design POSTER LÀ GÌ?

công hiệu nhưng mà poster mang lại không 1 nhà làm truyền thông nào có thể phủ nhận. Không phải tự nhiên nhưng ngày này người ta hướng tới việc áp dụng cơ chế quảng cáo bằng poster trên diện rộng. Để hiểu hơn về nó chúng ta cùng khám phá về cách thức này trong việc truyền tải đề tài thông điệp.

Định nghĩa về poster.

Poster là 1 ấn phẩm được sử dụng trong quảng cáo, nó được thiết kế qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyển tải tới người xem qua kênh thị giác những đề tài về một sản phẩm, 1 hội nghị hay 1 vấn đề gì như thế.

mỗi ngày đi trên đường chúng ta có thể bắt chạm chán rất nhiều tấm poster được quảng cáo, tại sao poster lại được triển khai rộng rãi chính vì thế ? Chính vì tính ưu Việt nhưng mà nó mang lại; nó dễ gây sự chú ý tới người khách, không quá phức hợp, dễ nhớ và giá tiền không quá cao song công hiệu mang lại lại rất lớn.

hiện nay tùy vào mục đích sự dụng trên thương trường thường chia ra làm ba loại poster chính :

+ Nhằm mục đích quảng cáo thương mai: các poster quảng cáo vật phẩm, quảng cáo thương hiệu của các company.

+ Nghệ thuật: tuyên truyền các buổi tiệc văn hóa nghệ thuật, phim ảnh, kịch, múa, thể thao, mỹ thuật….

+ chủ đề đồng đội : các hoạt chính trị, văn hóa, xã hội nhằm mục đích tuyên truyền, cổ động…

Thiet-ke-poster-chuyen-nghiep

Những mẫu Poster của họa sĩ đồ họa Rubee Group sáng tác

Để có 1 poster cần làm gì ?

phân biệt mục đích sử dụng các loại poster

như đã nêu ở trên, tuy vào mục đích thực hiện để thiết kế loại poster phù hợp với đòi hỏi cần truyền tải. 1 Poster thương mại sẽ khác với việc lên ý tưởng 1 poster nghệ thuật, căn cứ vào việc phân loại từng poster để đưa ra ý tưởng, thông điệp phù hợp với yêu cầu.

Đối với 1 poster quảng cáo, từ cái tên của nó, bạn có thể thấy được mục đích của poster này, như thế là quảng cáo. Item và dịch vụ thường được in trên poster để thu hút bạn hàng, nó rất phổ biến tại những nơi công cộng.

Poster lên tiếng, tuyên truyền: Đây là những poster sử dụng để lan tỏa đề tài, nâng cao nhận thức cho tập thể về một vấn đề nào như thế như là bảo quản môi trường, ngược đãi trẻ em… Trên những poster đó quan trọng nhất là những thông tin liên lạc của đơn vị hoặc quỹ mà bạn có thể tham gia đóng góp. Thông thường, các nhà phác thảo thường dùng 1 image bắt mắt và thêm vào đó những chủ đề cụ thể cùng loại poster này. ….

để ý tới kích thức, màu sắc, font chữ.

Để có một poster đạt đề nghị cần để ý đến kích cỡ lúc design, điều này sẽ hạn chế những sai lệch lúc in ấn, giới thiệu.

Trong khi màu sắc cũng là nguyên tố hết sức cần thiết. Bạn muốn sản phẩm, tín hiệu của mình được để ý đến thì màu sắc mang lại kết quả rất lớn, việc kết hợp triển khai màu sắc trong từng poster còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Ví dụ you mang mang tín hiệu giữ gìn mội trường trong thiết kế của mình thì màu xanh luôn là chủ yếu, ngoài điều đó cây cỏ hoa lá… cũng tạo nên sự giống hệt trong bản thiết kế của mình.

Font chữ cũng cần được để ý, mỗi địa chỉ trên một poster triển khai một font chữ cũng mang những tín hiệu không giống nhau, điều cần thiết là bạn phải bài trí như thế nào để thích hợp và thống nhất. Tránh sự lộn xộn font chữ to nhỏ, kiểu chữ đậm nhạt không giống nhau trên 1 poster.

sắp đặt nội dung nội dung

Tạo kết cấu có lí lúc truyền tải thông tin nội dung, nội dung chính, cần thiết nên để ở địa chỉ bắt mắt phải chắc chắn rằng tín hiệu của you có thể truyền tải đến người xem một cách hiệu quả nhất.

lựa chọn vật liệu in ấn

đề tài của you tốt, màu sắc đẹp, tất cả đều tốt nhưng mà việc lựa chọn sai vật liệu in ấn sẽ làm item của thất bại hoàn toàn. Hiện này 5 loại chất liệu chính được triển khai trong việc in ấn poster là: Hiflex, PP, Canvas, Backlit film, Silk. Mỗi chất liệu được sử dụng trong các trường hợp khác nhau và tùy theo nhu cầu của khách hàng dự định những gì. Công nghệ in Poster quảng cáo Poster quảng cáo được in trên máy Offset hoặc máy in kỹ thuật số hiện đại.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN