Đặc thù của lên ý tưởng biệt thự loại Pháp

lên ý tưởng biệt thự loại Pháp là kiến trúc đặc thù và cực kì phong cách riêng, được xem là 1 trong những kiến trúc xuất sắc nhất trong thế kỷ XX. Loại hình kiến trúc này mang những đặc trưng nhưng không một loại hình kiến trúc nào có thể sánh được.

tòa tháp cùng tường bao tre dày: Đặc điểm này giúp cách nhiệt và cách âm giữa không gian trong nhà so với ngoài nhà, do thời tiết bên nước Pháp là khí hậu ôn đới lạnh chính vì như vậy cần phải giữ nhiệt độ ấm áp trong nhà.

Cửa sổ 2 lớp: Trong kính ngoài chớp. Đặc điểm này giúp ngôi nhà có thể trao đổi không khí cùng môi trường bên ngoài, lớp cửa kính giúp cách nhiệt nhưng mà vẫn lấy được ánh sáng, lớp cửa chớp giúp đàm luận không khí bên ngoài kể cả khi cửa được đóng lại.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-1

rất nhiều chi tiết trang trí mặt tiền: Đặc điểm này gọi là Tân cổ điển Pháp, bởi các hoạ tiếu và ngôn ngữ trang trí là sự tổng hợp của nhiều trường phái như: Thức Ionic La Mã (điển hình là chi tiết cột của Nhà hát to Hà Nội), cột đỡ mái hay sảnh kiểu kiến trúc Phục Hưng, hay các kiểu uốn vòm cửa sổ, sảnh (gọi chung là vòm cong uốn lượn) là trường phái kiến trúc Baroque.

Mái được trang trí phức tạp: Phần mái của 1 công trình theo kiến trúc Pháp được quan niệm như chiếc mũ đội hay chiếc vương miện, mũ hay vương miện biểu thị sự quý phái của quý bà hay biểu hiện của giai cấp quý tộc. Do vậy, các công trình kiến trúc Pháp tại Việt Nam đều có phần mái trang trí dạng vòm, chóp nhọn cao và có nhiều họa tiết trang trí.

thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-2

Màu sắc ngoài nhà: Là màu quà và màu trắng kết hợp, đây là màu sắc trang phục của quân đội Pháp quãng thời gian đô hộ Đông Dương. Người Việt sau này đã bị tổn hại là coi màu tiến thưởng hay quà nhạt là màu của quyền uy.

thông thường có tầng trệt cao dưới khoảng 2m: Tầng này không được sử dụng để ở để tránh sự ẩm mốc, côn trùng… Cũng để tạo thế cao, quyền quy cho nhà cửa.

Hình khối kiến trúc đăng đối: Sự đối sứng tạo sự cân đối và tôn nghiêm nơi công quyền.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN