Chọn font chữ chuẩn lúc design poster.

một design poster đẹp và chuẩn phải là sự phối hợp hài hòa giữa rất nhiều nguyên tố, trong như thế việc chọn lựa font chữ phù hợp. Việc chọn lựa font chữ không những đánh giá được về mặt thẩm mỹ nhưng mà còn truyền tải được đề tài nhưng mà poster hướng đến. Vậy đối với từng loại poster cần phải linh động trong việc thực hiện loại font chữ như vậy nào?

hiện nay có khoảng hơn 20.000 font chữ được áp dụng, đây là một “kho tàng” vô cũng đắt giá cho các nhà design chuyên nghiệp. Sự phóng phú và nhiều chủng loại cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn đồng thời có thể biến hóa để có một vật phẩm đầy sáng tạo. Tuy thế, đối với việc thiết kế poster việc lựa chọn font chữ cần lưu ý:

1. Font chữ phải đảm bảo sự rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ.

1 trong những nguyên tố cần coi trọng đó là độ tương phản giữa chữ và nền. Nếu màu chữ gần giống với màu nền, nó trông bị hòa lẫn và rất khó đọc. Do vậy, you luôn phải giữ độ tương phản giữa chữ và nền đủ cao để có thể phân biệt rõ ràng từng câu, từng chữ

cho-font -khi-thiet-ke-poster 1

(Ảnh minh họa)

Hình như 1 nguyên tắc “luật bất thành văn” là không sử dụng quá nhiều chữ viết IN HOA, trong thiết kế, lúc bạn thực hiện quá rất nhiều chữ in hoa, tất cả các ký tự đều cao ngang bằng nhau, không có sự lên xuống, cao thấp, rất khó để bạn phân biệt các ký tự, từ đó dẫn tới gian truân cho việc đọc.

Đối với các lên ý tưởng poster khác biệt là poster thực hiện ở các nơi công cộng thì điều đó lại cần phải hết sức để ý, do nếu font chữ của bạn không thích hợp sẽ không truyền tải được chủ đề đến bạn đọc trong 1 khoảng thời điểm ít ỏi.

you không nên sử dụng font chữ quá nhỏ tuổi hoặc quá to. Kích thước tiêu chuẩn là từ 12-28, nếu hơn hoặc kém mức trên là font của you đang trong vùng “nguy hiểm”.Bên cạnh giá trị thẩm mỹ của font chữ, tính dễ đọc cũng nên được đặc biệt quan tâm vì font làm ra để đọc được chứ không phải chỉ để trang trí.

Người thiết kế font cũng phải nghĩ rằng font mình làm ra phải để người khác đọc được. Theo sau tính dễ đọc và giá trị thẩm mỹ là sự cuốn hút người đọc. Nó phải được phác thảo khôn khéo sao cho nó biểu thị được tính cách của font như thế. Nếu thiếu nó có thể sẽ là 1 thiếu sót lớn.

chon-font-thiet-ke-poster-2

(Ảnh minh họa)

1 điêu cần thiết nữa là bạn không nên thực hiện rất nhiều hơn 3 loại font trong lên ý tưởng. Bởi vì nó sẽ làm cho trang web rắc rối và lộn xộn. Khoảng trắng và chữ cũng nên được quan tâm để tối ưu hoá thông tin của nó.Nếu you vẫn không chắc lắm về sự lựa chọn font chữ cho mình, you nên hỏi ý kiến những chuyên gia về lên ý tưởng để hỗ trợ bạn chọn font.

2. Sự phân cấp rõ ràng và điểm cần để ý.

thường kết cấu của 1 poster bất kì đều phải có sự phân cấp font chữ rõ ràng và đúng quy luật của nó. Điều nay thực sự cần thiết trong việc truyền tải chủ đề chủ đề, việc phân cấp bao gồm cả cỡ chữ và địa chỉ đặt. Nhiều khi, những thành phầm mang đẳng cấp Typography chỉ cần bạn khôn khéo kết hợp, triển khai hài hòa các font chữ cũng đã có thể hình thành một công trình đẹp.

Font có 2 loại: serif (chữ có chân), và sans serif (chữ không chân), trong như thế font chữ không chân được dùng nhiều hơn trong các ấn phẩm phác thảo.

– Trong lên ý tưởng poster tránh sử dụng quá rất nhiều font chữ (>= 5 font chữ) trên cùng một ấn phẩm thiết kế, dễ gây rối cho người xem.

– Hạn chế sử dụng các font chữ có chân mang đẳng cấp văn bạn dạng truyền thống như là Time New Roman vào thiết kế, khuyến khích dùng các font chữ không chân trong lên ý tưởng.

– Không nên sử dụng các font chữ quá cầu kỳ, kiểu cọ gây rối mắt trong design.

– áp dụng kích cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc. Cần chú ý tới mục đích sử dụng ấn phẩm để chọn kích cỡ chữ, font chữ thích hợp.

– Khoảng cách dòng giữa các chữ trong đoạn văn bản không quá khít cùng nhau, đã mắt.

– Các tiêu đề, đề mục cần dùng những font chữ bắt mắt, dễ gây cảm xúc.

– Hạn chế tối đa việc dùng font bị lỗi dấu khi gõ Tiếng Việt. Cần để ý việc triển khai font và bảng mã thích hợp, nên thực hiện các font Unicode có dấu trong design.

doanh nghiệp CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN