Chọn cầu thang trong lên ý tưởng nội thất biệt thự

Cầu thang là nhân tố cần thiết trong phác thảo nội thất biệt thự, như thế là cầu nối gắn kết giữa các không gian cùng nhau. Khác biệt nó ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc cũng như phong thủy trong ngôi nhà.

Trong mọi lên ý tưởng từ dân gian cho đến cao cấp, cầu thang không đơn giản chỉ là phần liên kết giữa các tầng – mà đó là phần kiến ​​trúc phong cách riêng, bởi với ý tưởng và tài nghệ của người lên ý tưởng có thể biến một lối đi thông thường thành một lối vào nổi bật và thanh lịch.

một. Lựa chọn loại cầu thang nào?

Cầu thang là 1 bài toán của sự kết hợp nhiều các loại vật liệu với nhau, để từ như thế mang lại nhiều góc nhìn phong cách riêng cho ngôi nhà. Nó gồm 3 phần chính: Tay vịn cầu thang, lan can, mặt nền (mặt bậc thang). Cùng từng phần là sự nhiều chủng loại chất liệu để áp dụng. Từ đó hiện ra nhiều tên gọi đặt cho cầu thang phụ thuộc chất liệu.

Tay vịn cầu thang cũng là nơi để bạn thoả sức đổi mới. Vật liệu thì có thể là sắt, gỗ tự nhiên, inox … Trong như thế thông dụng nhất là tay vịn cầu thang gỗ, bởi có thể thuận tiện gia công thành rất nhiều hình dạng khác biệt.

chon-cau-thang-trong-thiet-ke-noi-that-biet-thu-1

Lan can cầu thang, là phần kết hợp giữa tay vịn cùng nền (bậc cầu thang). Có thể là sắt, inox, hoặc gỗ.

hiện nay, đá ganite được cho là sự chọn lựa hàng đầu, bởi vì đặc tính dễ làm việc và sự rắn chắc của vật liệu đá. Điều này hình thành sự thoái mái trong quá trình thực hiện bởi không cần quan tâm rất nhiều tới việc bảo quản và bảo trì. Tiếp theo, như thế là mặt bậc cầu thang gỗ ( thông thường là gỗ sồi trắng, căm xe, gõ đỏ).

2. Các loại vật liệu chính được thực hiện

bây giờ, có rất nhiều loại vật liệu để you chọn lựa phác thảo cho cầu thang. Tuy thế, đối với biệt thự thông thường sẽ được thực hiện loại vật liệu chính là gỗ, kim loại và kính. Đối với các loại biệt thự có kiến trúc và design nội thất theo hướng cổ điển thì nguyên liệu gỗ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Loại cầu thang bằng kim loại hay kính sẽ phù hợp cùng những phác thảo nội thất biệt thự văn minh. Mỗi loại vật liệu triển khai đều có ưu và nhược điểm khác biệt, tùy vào kiến trúc và sở thích của gia chủ để chọn lựa loại thích hợp.

– Đối cùng vật liệu gỗ

Ưu điểm: Gỗ là chất liệu nội thất khẳng định, có độ bền to được triển khai linh hoạt trong nhiều không gian khác nhau, ít bị lỗi thời, có nhiều loại gỗ để bạn có thêm sự chọn lựa.

Nhược điểm: giá cả khá đắt đỏ, đặc biệt là những loại gỗ nguyên khối, tuy nhiên you vẫn có thể cần nhắc thực hiện các loại gỗ ghép miếng hoặc gỗ công nghiệp.

chon-cau-thang-trong-thiet-ke-noi-that-biet-thu-2

– Đối với chất liệu kính

Ưu điểm: khả năng chịu lực tốt bởi vì được gia công chắc chắn để bảo đảm sự bình yên cho người thực hiện.

Nhược điểm: Kính là nguyên liệu khá bóng và đẹp, dễ bị trầy xước trong tiến trình thực hiện và để khắc phục lại như hiện trạng ban sơ cũng không hề đơn giản. Giá bán cao sẽ thích hợp cùng những loại biệt tự sang trọng.

– Đối cùng vật liệu kim loại

Ưu điểm: Kim loại là chất liệu thích hợp dùng cho loại cầu thang xoắn ốc hay loại có thanh tay vịn thẳng. Đây là loại nguyên liệu tạo nên sự sang trọng, thú vị cho ngôi biệt thự của you.

chon-cau-thang-trong-thiet-ke-noi-that-biet-thu-3

Nhược điểm: kỹ năng chống gỉ tốt tuy vậy nếu bị xước hoặc méo lại khá mất thẩm mỹ.

Rubee tự hào là tổ chức đi đầu trong phác thảo nội thất, cùng đội ngũ kiến trúc sư khả năng và dày dặn kinh nghiệm, ngôi nhà của bạn sẽ được “thay áo mới” với những nét phong cách riêng riêng, đối tác sẽ thực sự hài lòng khi tìm đến chúng tôi. Chi tiết xin phấn kích liên hệ:

company CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN