Cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Sẽ thật thiếu sót nếu catalog có design đẹp mắt mà lại bị sai một vài lỗi cơ bản về kích thước, chất liệu in hay quy cách đóng gáy,… Vậy thế nào là một ấn phẩm catalogue chuẩn, bắt mắt và chuyên nghiệp? Cùng brasol đi khám phá về các quy cách thiết kế catalog chuẩn, đẹp nhé!

Quy cách thiết kế Catalogue chuẩn, đẹp

Quy cách lên ý tưởng catalogue chuẩn you cần biết

catalogue là ấn phẩm sử dụng để quảng bá và giới thiệu về vật phẩm của 1 doanh nghiệp, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được ấn phẩm bắt mắt, chuyên nghiệp thì mọi người cần nắm rõ một số quy cách thiết kế catalogue sau:

Kích thước

Kích thước catalogue cũng có nhiều loại, và dưới đây là một số loại phổ biến:

 • Khổ A4 (20.5 x 29.5 cm): Đây là kích thước thường dùng nhất với phác thảo với in ấn catalog bây giờ. Khổ giấy in 32x43cm sẽ cho ra đời cuốn catalog có kích thước gập 20.5×29.5cm, cùng kích thước mở là 41×29,5cm.
 • Khổ A5 (14.5 x 20.5): Khổ A5 sẽ có kích thước bằng ½ khổ A4. Chính vì vậy, mẫu phác thảo sẽ được dàn đều ra loại khổ in 32x42cm đặt tránh lãng phí khổ giấy. Từ như thế tiết kiệm tối đa giá tiền cho company.

Kích thước catalog phổ biến hiện nay là khổ A4 hoặc A5

Kích thước catalog phổ biến bây giờ là khổ A4 hoặc A5

Ngoài 2 kích thước trên thì các Công ty vẫn có thể chọn lựa các kích cỡ khác. Tuy nhiên, A4, A5 vẫn là những ưu tiên hàng đầu. Bởi vì, hiện nay phần lớn các cơ quan in ấn đều sử dụng máy in với công nghệ in offset. Như vậy, nếu kích thước không thường dùng có thể làm lãng phí giấy và đẩy giá thành cuốn catalogue lên cao hơn.

Số trang

Về mặt kỹ thuật, hàm lượng trang trong phác thảo, in ấn catalogue là không giới hạn. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất là làm thế nào để trao thông tin đầy đủ, gọn nhẹ và có tài năng thuyết phục khách hàng cao.

Số trang thiết kế tối thiểu khoảng 4 – 6 trang (lúc này nó giống như là tờ gấp sản phẩm). Còn cùng catalog thường sẽ gồm 16 – 20 trang, tùy kích thước. Không nhất thiết phải có nhiều trang, điều đó không những gây tốn kém giá tiền mà kết quả đem lại không cao.

Số trang catalog không cần nhiều mà chỉ cần chứa đầy đủ thông tin

Số trang catalog không cần nhiều nhưng chỉ cần chứa đầy đủ information

 • Phần trang bìa đầu, bìa cuối cần trưng bày ngắn gọn bằng image đặc trưng về vật phẩm, dịch vụ. Để ý, cho nên dùng image có tính ấn tượng cao, tránh đi vào chi tiết.
 • Phần trang trong: giới thiệu qua về company trong 1 trang gọn gàng, sau như thế phân loại và nhóm các item để bạn hàng theo dõi.
 • Những trang cuối của catalogue là những information nhằm hỗ trợ cho việc bán hàng như liên hệ, dịch vụ,…

chất liệu in

nhiều phần các cơ quan in ấn catalog đều sử dụng vật liệu Couche. Đây là loại vật liệu có bề mặt láng, mịn, đẹp cho độ nét hình ảnh và màu sắc cao. Lưu ý, đối cùng những cuốn catalogue ít trang thì cho nên dùng loại giấy dày cùng định lượng giấy cao hơn. Còn những cuốn catalog dày thì nên chọn loại giấy mỏng manh, có định lượng giấy thấp hơn.

Công nghệ in

Công nghệ in cũng là 1 trong những quy cách thiết kế catalog you cần để ý. Bây giờ, công nghệ in thường dùng nhất là In offset – công nghệ cho image sắc nét, trung thực với giá bán rẻ, thích hợp cùng những ấn phẩm thương mại của doanh nghiệp.

Công nghệ in và gia công sau in Catalog cũng cần đặc biệt lưu ý

Công nghệ in và gia công sau in catalog cũng cần đặc biệt chú ý

ngoài điều đó, you cũng cần lưu ý tới công đoạn gia công sau in. Có 2 cách gia công sau in là cán bóng và cán mờ:

 • Cán bóng: lúc này màu sắc sau khi cán bóng sẽ sáng hơn.
 • Cán mờ: Màu sắc tối hơn, tạo cho nên sự sang trọng.

Trong 2 cách thức này thì cán mờ thông thường được mọi người ưu tiên. Bởi vì nó thân thiện cùng bạn đọc, tạo sự sang trọng cho cuốn catalog của doanh nghiệp.

Quy cách đóng gáy

Đóng gáy là công đoạn gia công cố định các trang sau khi in lại với nhau đặt tạo nên cuốn catalogue hoàn chỉnh. Có nhiều phương pháp đóng gáy như là đóng gáy bấm kim giữa, đóng gáy lò xo, bấm kim ngang, đóng gáy keo,… Tùy thuộc vào hàm lượng trang và giá thành mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương pháp đóng gáy phù hợp nhất.

chú ý khi lên ý tưởng catalog

đặt có được bản design catalog bắt mắt thì tất cả mọi người cần chú ý 1 số điều sau:

Lưu ý quan trọng khi thiết kế catalog

xem xét quan trọng lúc thiết kế catalogue

 • catalog là để giới thiệu về cống phẩm, dịch vụ của company. Chính vì như vậy, lượng thông tin chính sẽ trưng bày về sản phẩm, dịch vụ. Để ý cần tránh việc không hiểu đúng thực chất của catalog và biến chúng thành những cuốn hồ sơ về lý lịch và trưng bày rất nhiều về Công ty.
 • kết cấu catalogue cần có trang carton và trang cuối cần giới thiệu gọn gàng bằng image đặc thù.
 • image cần được bố trí hài hòa giữa những hình có kích thước nhỏ, lớn và trung.
 • cho nên chọn tông màu phù hợp, tránh dùng nhiều màu quá nổi hoặc quá chìm làm giảm giá trị của cuốn catalogue.

kì vọng với những thông tin đưa ra trên you có thể hiểu được phần nào về quy cách thiết kế catalog chuẩn, bắt mắt nhất bây giờ. Và nếu bạn đang có nhu cầu lên ý tưởng catalog cho đơn vị của mình mà không biết làm từ đâu, hãy liên lạc ngay với brasol đặt được chiếm hữu những ấn phẩm đẹp nhất, lôi cuốn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN