Bộ quy chuẩn logo guidelines gồm những gì?

bất cứ người lên ý tưởng logo, thiết kế đồ họa nào cũng đều biết tới khái niệm về bộ quy chuẩn (biểu tượng guidelines). Thế nhưng đa số các đối tác lại không biết, hoặc chưa hiểu hết tầm quan trọng, sự không thể thiếu của bộ quy chuẩn logo. Với Suy tư thường, đa số đối tác muốn đánh mất biểu tượng guidelines để giảm sút 1 phần giá bán (mặc dù giá tiền đó không đáng kể) khi lên ý tưởng biểu tượng. Vậy bộ quy chuẩn là gì và tầm cần thiết của nó ra sao?

guidelines

Bộ quy chuẩn trong phác thảo biểu tượng là gì?

nhiều khi đối tác chiếm được mẫu biểu tượng vô cùng đặc sắc, sáng tạo, họ cảm thấy rất phấn khởi và gấp rút đem nó vào trong các chiến dịch của mình như là thiết kế website, design brochure,… tuy thế lúc đem vào những dự án đó, logo bị chìm hoặc không biểu lộ được vẻ bắt mắt của nó như lúc nó đứng 1 mình nữa.

với mỗi biểu tượng, cho dù cho nó được thiết kế theo phong cách nào, màu sắc ra sao thì biểu tượng vẫn cần có những quy tắc khi đem đi áp dụng. Tất cả những quy tắc đó được gọi là bộ quy chuẩn.

Bộ quy chuẩn gồm những gì?

một. Hình logo (logo chuẩn) của thương hiệu

biểu tượng chính thức được hình thành từ những ý tưởng sáng tạo. Biểu tượng của những thương hiệu lớn luôn ẩn chứa những ý nghĩa khác lạ, biểu lộ đẳng cấp, tầm nhìn của thương hiệu.

logo-nha-hang-dep-lefusion-1

2. Tỷ lệ đồ họa của biểu tượng

tỷ lệ bố cục giúp các toàn bộ biểu tượng được đảm bảo tỷ trọng chuẩn của các thành tố tạo thành. Lúc hiển thị ở tỷ lệ chuẩn, logo sẽ được nhận biết một cách chính xác và đồng bộ nhất.

y-tuong-thiet-ke-logo-nha-hang-lefusion-2

Ý tưởng design biểu tượng

y-tuong-thiet-ke-logo-nha-hang-lefusion-1

tỷ trọng quà trong design biểu tượng

logo-tren-o-luoi-ty-le-lefusion-1

tỷ lệ biểu tượng trên ô lưới

Mời you xem chi tiết: phác thảo biểu tượng nhà hàng phong cách LeFUSION

3. Màu sắc quy chuẩn logo

Quy chuẩn về màu sắc: thông thường, logo sẽ có tối đa 3 màu, và những màu sắc này sẽ là những tông màu cho những ấn phẩm khác được thiết kế dựa vào nó. Cần nêu rõ những mảng màu nào phù hợp hoặc không phù hợp sau khi design biểu tượng.

4. Dấu hiệu nhận biết thương hiệu

dau-hieu-nhan-dien-thuong-hieu-cham-spa

Dấu hiệu nhận diện thương hiệu thẩm mỹ viện CHAM SPA

Dấu hiệu nhận diện đặc trưng là những đường nét đồ họa thay thế cho việc áp dụng logo nguyên phiên bản. Trong những dữ liệu văn phòng, để tránh sự lặp lại quá nhiều của logo, Rubee hướng đến lên ý tưởng triển khai những đường nét dấu hiệu nhận diện đặc thù để thay thế. Dấu hiệu đặc trưng còn được triển khai như hoạ tiếu riêng có của thương hiệu để làm tăng tính biểu tượng và kỹ năng nhận biết 1 cách toàn bộ cho hệ thống nhận diện.

5. Kích cỡ nhỏ tuổi nhất & kiểu chữ đặc trưng

Bộ quy chuẩn logo bao hàm chỉ dẫn font chữ triển khai, các loại font chữ đề xuất áp dụng trong lên ý tưởng, ứng dụng nhận diện, ấn phẩm marketing, quảng cáo đáp ứng các hoạt động kinh doanh của công ty: catalog, Brochure, tờ rơi, Baner website,…

kích cỡ tối thiểu của biểu tượng chỉ ra tỷ lệ hình ảnh bé dại nhất được phép áp dụng để đảm bảo tính rõ ràng, độ sắc nét và tài năng nhận diện.

6. Biểu tượng trên nền màu và hình ảnh

Ngoài logo màu chuẩn và logo trên nền trắng đen (logo âm bạn dạng – Dương bản), logo cần có sự đa dạng lúc thay đổi Vị trí màu sắc mà vẫn giữ được tính đồng bộ cần thiết.

7. Những lỗi sai thông thường gặp gỡ

ngoài ra các lỗi sai về màu sắc cũng sẽ được khuyến cáo trong bộ quy chuẩn logo. Chẳng hạn cùng những logo có màu trắng và xanh dương, nền website của Công ty cũng nên dùng 2 màu trắng và xanh dương này làm chủ yếu. Tuyệt đối không được triển khai những màu chủ đạo xanh khác làm nền do nó sẽ nhấn chìm biểu tượng.

quy-chuan-logo-nhung-truong-hop-can-tranh

8. Đoàn kết thương hiệu và khoảng trống bắt buộc

Quy chuẩn về các khoảng cách: Khoảng cách bên trong logo lúc đặt trong hệ thống lưới, và khoảng cách bên ngoài (vành đai an toàn) lúc đặt logo trong 1 nơi khác.

khoang-trong-bat-buoc-trong-thiet-ke-logo

Rubee mời you tham khảo cụ thể Bộ quy chuẩn logo mẫu

Nếu như là lên ý tưởng logo đánh dấu bước mở đầu của thương hiệu, thì design bộ quy chuẩn logo thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh và sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Trước đây, bộ quy chuẩn biểu tượng được được ứng dụng trong phạm vi các Tổng company, Tập đoàn lớn, hiện nay 1 bộ biểu tượng Guidelines đã thường dùng rộng khắp với mỗi thương hiệu khi mở màn xây dựng hoặc kích thích nhận diện thương hiệu.

Mọi thắc bận bịu của you về thiết kế logo, bộ quy chuẩn logo, hãy để chúng tôi giải đáp và tư vấn giải pháp phác thảo thương hiệu sáng tạo!

Công ty CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (Rubee)

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Email: contact@Rubee.com.vn

Website: http://Rubee.com.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN